bóng đá Đông Nam Á

Tỷ lệ kèo World Cup - Tỷ lệ bóng đá⭐️ViệtNam

Theo Worlcup2022.vn cập nhật được, Ban thi đấu Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tổ chức một cuộc họp lần thứ 10 ở trong nhiệm kỳ 2019- 2023. Nội dung chính ở trong cuộc thảo luận này là bàn về kế hoạch tổ chức các giải đấu của bóng đá các CLB Đông Nam Á năm 2023 tới. Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam ông Trần Quốc Tuấn đã tham dự cuộc họp mặt, trên cương vị là Ủy viên Hội đồng của AFF, Phó Trưởng Ban thi đấu của AFF.Tỷ lệ kèo World Cup - Tỷ lệ bóng đá⭐️ViệtNam

Ông Trần Quốc Tuấn tham gia cuộc họp cùng AFF mới đây

Cuộc thảo luận của các thành viên khu vực bóng đá Đông Nam Á

Sau lời phát biểu chào mừng cuộc họp của Chủ tịch AFF ông Khiev Sameth, các thành viên có mặt tham dự cuộc họp đã có những tiến hành thảo luận và đưa ra đóng góp ý kiến xung quanh việc dự kiến lên kế hoạch tổ chức các giải đấu của bóng đá Đông Nam Á trong năm 2023 tới đây, bao gồm cả hệ thống các giải bóng đá trẻ và các giải đỉnh cao cấp các đội tuyển dành cho bộ môn bóng đá nam, bóng đá nữ, giải đấu futsal và cả bóng đá bãi biển.

Ban lãnh đạo thi đấu AFF cũng nghe và đưa ra các thảo luận thông qua những báo cáo về các công tác chuẩn bị cho việc tổ chức AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 và đặc biệt là lên kế hoạch cho việc tổ chức giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2023 – giải đấu đã được Liên đoàn AFF tái khởi động lại vào năm 2020 nhưng sau đó đã không thể diễn ra như dự định do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

>>> Xem thêm: U19 Việt Nam ai thắng, giải đấu vô địch Đông Nam Á

Các giải bóng đá trẻ

Đối với các giải bóng đá trẻ, do trùng với lịch thi đấu của giải FIFA (giải vô địch World Cup U20) và AFC (VCK U20 châu Á) nên giải đấu của U17 và U20 Đông Nam Á sẽ không được tổ chức trong năm 2023 tới đây. Tuy nhiên, hai giải đấu này sẽ được diễn ra vào năm 2024.

Cũng vì lý do tương tự, giải thi đấu futsal các CLB vô địch của Đông Nam Á và cả giải bóng đá bãi biển vô địch Đông Nam Á cũng sẽ được chuyển sang và tổ chức vào năm 2024 để tránh việc trùng với lịch với giải futsal các CLB vô địch châu Á năm 2023 và giải Cúp bóng đá bãi biển châu Á năm 2023.

Đại diện các thành viên của AFF tham gia đóng góp ý kiến

U23 Đông Nam Á

Trong khi đó, giải vô địch U23 bóng đá Đông Nam Á vẫn sẽ tiếp tục được tổ chức trong năm 2023 tới nhưng sẽ được lựa chọn vào thời điểm phù hợp với lịch thi đấu vòng loại của U23 châu Á 2024, Olympic Paris 2024 và lịch thi đấu các trận thi đấu quốc tế của FIFA. Giải đấu U19 và U16 bóng đá nữ Đông Nam Á 2023 đang được dự kiến là sẽ lần lượt được tổ chức vào trong tháng 7 và tháng 8/2023. 

Giải vô địch nữ Đông Nam Á năm 2023 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 18/9 cho đến 8/10/2023 trong khi giải đấu futsal vô địch Đông Nam Á 2023 đã được lên kế hoạch là tổ chức trong thời gian từ ngày 2/10 cho đến 13/10/2023. Đây cũng là một giải đấu đang được tính là Vòng loại của giải futsal châu Á năm 2024.

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2023

Đối với giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2023, Ban thi đấu của AFF cũng đã nhất trí và thông qua về thời điểm để tổ chức và những thể thức thi đấu. Theo đó, giải đấu sẽ quy tụ sự góp mặt tham dự của 12 CLB đến từ các quốc gia khác nhau.

Trong khu vực Đông Nam Á trong đó: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia mỗi quốc gia sẽ có 2 đại diện; Philippines và Singapore mỗi quốc gia đều có 1 đại diện; 4 quốc gia gồm Brunei, Lào, Campuchia và Myanmar mỗi quốc gia được cử 1 đại diện để đi thi đấu vòng play-off tranh 2 suất còn lại tham dự giải vô địch bóng đá các CLB Đông Nam Á 2023.

>>> Xem thêm: Soi kèo bóng đá Seagame 31: U23 Việt Nam quyết bảo vệ Vàng thông tin từ Worldcup2022.vn

Thể thức chia bảng và thi đấu giải các CLB Đông Nam Á 2023

12 đội bóng tham dự giải bóng đá Đông Nam Á 2023 sẽ được chia vào 2 bảng đấu, mỗi bảng sẽ được chia 6 đội, thi đấu theo thể thức tương tự như với giải đấu AFF Cup. Cụ thể, ở vòng đấu bảng, các đội bóng sẽ thi đấu theo vòng tròn một lượt theo các mã số được bốc thăm các trận đấu đá tại sân nhà và các trận đấu đá ở trên sân khách. Hai đội bóng nhất và nhì bảng sẽ giành quyền vào thi đấu vòng bán kết (thi đấu theo thể thức lượt đi – lượt về). 

Hai đội bóng chiến thắng ở vòng bán kết sẽ tiến vào chung kết (vẫn thi đấu lượt đi – lượt về) để tranh ngôi vô địch. Tổng giải thưởng của giải đấu bao gồm cả các tiền hỗ trợ cho các CLB tham dự Giải đấu lên tới là 1,5 triệu USD.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa ra thảo luận

Về cơ bản ông Trần Quốc Tuấn tán thành với kế hoạch dự kiến tổ chức các giải đấu của khu vực Đông Nam Á trong năm 2023. 

Đối với giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2023, ông Trần Quốc Tuấn cũng có những đề nghị Ban thi đấu AFF nghiên cứu và lựa chọn tổ chức giải đấu vào một thời điểm nào đó phù hợp hơn, bởi như thời điểm dự kiến diễn ra giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2023 (từ 18/9 đến 8/10/2023) lại trùng với thời điểm diễn ra đại hội thể thao Asiad 2022. 

Việt Nam sẽ có 2 CLB tham dự giải bóng đá Đông Nam Á

Trên đây là những thông tin về bóng đá Đông Nam Á được Worldcup2022.vn cập nhật với tốc độ nhanh và chính xác nhất hiện tại. Ngoài ra hãy cùng theo dõi Worldcup2022.vn để biết thêm những thông tin khác về các giải đấu lớn nhỏ trên toàn thế giới hiện nay!

>>> Xem thêm: Việt Nam có 2 đại diện tham dự Giải vô địch các CLB Đông Nam Á 2023 | VFF Channel

Tỷ lệ kèo World Cup - Tỷ lệ bóng đá⭐️ViệtNam